THE 4th YRU NATIONAL AND INTERNATIONAL CONFERENCE

19 พฤษภาคม 2560 (ผู้ดูแลระบบ) ข่าวกิจกรรม

ด้วยมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ได้กำหนดจัดประชุมทางวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ด้านอิสลามศึกษาและการพัฒนาการศึกษา : อนาคตและความท้าทาย “ The 4th YRU National and International Conference in Islamic Education and Educational Development (The 4th YRU-IEED 2017 : Future and Challenge”) ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องประชุมเซอรา  ชั้น ๒ อาคารสังคมศาสตร์ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ผู้ช่วยศาสตราจารย์อับดุลรอซะ วรรณอาลี รองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานเปิด

ดร.มูหำมัดสุใหมี  เฮงยามา ประธานหลักสูตร สาขาวิชาการสอนอิสลามศึกษา คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4  จัดโดยหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการสอนอิสลามศึกษา เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้คณาจารย์นักศึกษาและบุคลากรทางการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลาได้นำเสนอผลงานวิจัยงานค้นคว้าอิสระและวิทยานิพนธ์เผยแพร่สู่สาธารณชนและผู้เกี่ยวข้อง อีกทั้งเพื่อพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานงานวิจัยงานค้นคว้าอิสระและวิทยานิพนธ์ รวมถึงให้นักศึกษาคณาจารย์นักวิจัยและนักวิชาการได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความคิดเห็นและประสบการณ์เกี่ยวกับการทำงานวิจัยและวิทยานิพนธ์ ตลอดจนส่งเสริมการประยุกต์ใช้ผลงานวิจัยให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ และสร้างเครือข่ายทางการศึกษาการวิจัยและพัฒนาระหว่างคณาจารย์นักศึกษาและบุคลากรทางการศึกษาในประเทศและระหว่างประเทศในอาเซียน

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมการประชุมทางวิชาการด้านอิสลามศึกษา จำนวน 200 คน ประกอบด้วย ผู้นำเสนอจากต่างประเทศ ประกอบด้วย ประเทศมาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น คูเวต โมรอคโค   และปากีสถาน รวมทั้งมหาลัยวิทยาลัยภายในประเทศ ดังนี้ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี  และมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี